சமையலில் செய்யக்கூடாதவை..! செய்ய வேண்டியவை..!

சமையலில் செய்யக்கூடாதவை..! 
* ரசம் அதிகமாக கொதிக்ககூடாது.

* காபிக்கு பால் நன்றாக காயக்கூடாது.

* மோர்க்குழம்பு ஆறும் வரை மூடக்கூடாது.

* கீரைகளை மூடிப்போட்டு சமைக்கக்கூடாது.

* காய்கறிகளை ரொம்பவும் பொடியாக நறுக்கக்கூடாது.

* சூடாக இருக்கும் போது எலுமிச்சம்பழம் பிழியக்கூடாது.

* தக்காளியையும், வெங்காயத்தையும் ஒன்றாக வதக்கக்கூடாது.

* பிரிட்ஜில் வாழைப்பழமும் உருளைக்கிழங்கும் வைக்கக்
கூடாது.

* பெருங்காயம் தாளிக்கும் போது எண்ணெய் நன்றாக
காயக்கூடாது.

* தேங்காய்ப்பால் சேர்த்தவுடன் குழம்பு அதிகமாக
கொதிக்கக்கூடாது.

* குலோப்ஜாமூன் பொரித்தெடுக்க நெய்யோ எண்ணெயோ நன்றாக
காயக்கூடாது.

* குழம்போ, பொரியலோ, அடுப்பில் இருக்கும் போது
கொத்தமல்லி இலையை போடக்கூடாது.

—————————————–

செய்ய வேண்டியவை..!
************************
* மாவு பிசைந்தவுடனேயே பூரி போட வேண்டும்.

* புளி காய்ச்சலுக்கு, புளியை கெட்டியாக கரைக்க
வேண்டும்.

* ஜவ்வரிசி வற்றலுக்கு அரை உப்பு போட்டு காய்ச்ச
வேண்டும்.

* போளிக்கு மாவு கிட்டத்தட்ட ஆறு மணிநேரம்
ஊறவேண்டும்.

*குருமாவை இறக்கும் போது கரம் மசாலாவை
சேர்க்க வேண்டும்.

* பச்சை கற்பூரம் டப்பாவில் நான்கு மிளகை
போட்டு வைக்க வேண்டும்.

* குறைந்தது இரண்டு மணி நேரமாவது சப்பாத்திக்கு
மாவு ஊற வேண்டும்.

* வாழைப்பூவை முதல் நாள் இரவே நறுக்கி தண்ணீரில்
போட வேண்டும்.

* கடலை உருண்டைக்கு வெல்லப்பாகு முத்தின
பாகாக இருக்க வேண்டும்.

*வற்றல் குழம்பை, தாளித்த எண்ணெய் மேலே வரும்
வரை கொதிக்க விட வேண்டும்.

——————————-
http://rajeshcs73.blogspot.com/2016/01/blog-post_4.html

Advertisements

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s

%d bloggers like this: