பனீர் குருமா

தேவையானவை:
—-

பனீர் – 150 கிராம்
மஞ்சள் தூள்- அரை தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் – கால் தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா தூள் – அரை தேக்கரண்டி
கஸþரி மேத்தி – 1 தேக்கரண்டி
பிரிஞ்சி இலை -1
சர்க்கரை – கால் தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை – 10
கொத்துமல்லி இலை – சிறிது
எண்ணெய்- 3 மேசைக்கரண்டி
உப்பு – தேவைக்கேற்ப

அரைக்க:
—————

தேங்காய்த் துருவல் – கால் கிண்ணம்
வெங்காயம் – 1
தக்காளி – 2
பச்சை மிளகாய் – 2
கொத்துமல்லி இலை – சிறிது
இஞ்சி – சிறிய துண்டு
சோம்பு – 1 தேக்கரண்டி
கிராம்பு – 3
ஏலக்காய் – 3
அன்னாசிப்பூ – 1
பட்டை – சிறிய துண்டு
முந்திரி பருப்பு-5

செய்முறை :

தக்காளி மற்றும் வெங்காயத்தை நறுக்கி கொள்ளவும்.
மிக்ஸியில் எல்லாவற்றையும் சேர்த்து நன்கு அரைத்து
கொள்ளவும். தேவைப்பட்டால் சிறிது தண்ணீர் விட்டு
அரைத்து கொள்ளவும்.

ஒரு கனமான வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும்
பிரிஞ்சி இலை மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்கு
வாசனை வந்ததும் அரைத்த தேங்காய் விழுதை சேர்த்து
நன்கு கைவிடாமல் வதக்கவும்.

பனீரை விரும்பிய வடிவில் வெட்டி கொள்ளவும்.
தேங்காய் விழுது லேசாக வதங்கியதும் சிறிது நேரம்
மூடிப் போட்டு வதக்கவும். வாணலியின் ஓரங்களில்
எண்ணெய் பிரியும் போது 1 கிண்ணம் தண்ணீர் விட்டு
நன்கு கலந்து விடவும்.

பின் தேவையான அளவு உப்பு, மிளகாய்த் தூள் மற்றும்
மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். குருமா நன்கு
கொதித்ததும் நறுக்கிய பனீரை சேர்த்து கலந்து
கொள்ளவும்.

பின் கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து மெதுவாக கிளறி விடவும்.
கடைசியாக சிறிது சர்க்கரை மற்றும் கஸþரி மேத்தி
(காய்ந்த வெங்காயத்தாள்) சேர்த்து லேசாக கொதித்ததும்
இறக்கவும். கொத்துமல்லி இலை தூவி பரிமாறவும்.

————————
By முத்துலஷ்மி மாதவ கிருஷ்ணன் |
தினமணி

Advertisements

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s

%d bloggers like this: